Home » ตอบคำถามว่า “ตัดปีกจมูกหน้าเปลี่ยนไหม” ทำไมถึงเปลี่ยน

ตอบคำถามว่า “ตัดปีกจมูกหน้าเปลี่ยนไหม” ทำไมถึงเปลี่ยน

IMG 2510

จมูกเป็นส่วนที่ช่วยทำให้ใบหน้ามีความสมดุล เพราะอยู่บริเวณกึ่งกลางใบหน้าทำให้เวลาใครมองมาก็จะสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้ามีปีกจมูกกว้างเกินไปหรือไม่สมดุลก็จะเป็นจุดที่มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น จึงทำให้การตัดปีกจมูกเป็นตัวเลือกในการปรับรูปทรงใบหน้า แต่หลายคนอาจสงสัยว่าจริงๆ แล้วการตัดปีกจมูกจะช่วยให้หน้าเปลี่ยนได้อย่างไร พร้อมมาแนะนำว่าการตัดปีกจมูกมีกี่แบบกันแน่

ตัดปีกจมูก แก้ไขส่วนไหนได้บ้าง

การตัดปีกจมูก คือ การตัดเนื้อเยื่อบริเวณปีกจมูก ปรับแต่งส่วนปีก และรูจมูก เพื่อให้แคบลงและเข้ากับสัดส่วนใบหน้า ช่วยทำให้ใบหน้าสมดุลและดูรับเข้ากับใบหน้ามากที่สุด โดยปีกจมูกที่บานจะมีลักษณะ คือ บริเวณที่ปีกจมูกทั้งสองข้างเลยหัวตาออกไปหรือไม่ โดยการตัดปีกจมูกยังให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละปัญหาและความต้องการของแต่ละบุคคล เช่น ปีกจมูกหนา ปีกจมูกดูกว้างบาน รูจมูกใหญ่ ปีกจมูกหย่อน ปีกจมูกไม่เท่ากัน ปีกจมูกห้อย ปีกจมูกดูไม่สมมาตร ตลอดจนการทำให้ปีกจมูกรับกับใบหน้าและบุคลิกของแต่ละคน

สำหรับใครที่สงสัยว่าตัดปีกจมูกหน้าเปลี่ยนไหม? การตัดปีกจมูกสามารถช่วยให้รูปหน้าดูเปลี่ยนได้ แม้จะมีการผ่าตัดเพียงเล็กน้อย แต่ก็ช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนวัยขึ้น ใบหน้าดูมีความสมมาตรและสมดุลอย่างเป็นธรรมชาติ 

ส่งเสริมบุคลิกภาพและเพิ่มความมั่นใจให้แก่ทุกคนได้ โดยเฉพาะใครที่มีจมูกโด่งอยู่แล้ว เมื่อตัดปีกจมูกไปก็จะช่วยทำให้จมูกดูโด่งขึ้น เพราะเนื้อเยื่อบริเวณปีกจมูกกว้าง อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์และการดูแลหลังการผ่าตัด

ตัดปีกจมูกมีกี่แบบ?

เทคนิคการตัดปีกจมูกจะมีด้วยกัน 4 รูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับคนไข้ที่มีลักษณะจมูกและรูจมูกต่างกัน ได้แก่1

1.การตัดแบบแผลด้านนอก บริเวณฐานจมูกด้านนอก

เป็นเทคนิคการปรับลดขนาดปีกจมูกให้แคบลง โดยจะตัดเนื้อด้านข้างฐานจมูกออกไปประมาณ 1 – 2 มิลลิเมตรแล้วเย็บปิดแผล เพื่อให้จมูกดูเรียวเล็กลง เหมาะสำหรับใครที่มีปีกจมูกบานออก อย่างไรก็ตามเทคนิคนี้จะทำให้มีรอยแผลเป็นบริเวณฐานจมูก

2.การตัดปีกจมูกด้านนอกและด้านใน

เทคนิคนี้เหมาะการลดฐานจมูกและปีกจมูกให้เล็กลง เหมาะกับผู้มีรูจมูกใหญ่ ปีกจมูกบานหรือหนา โดยจะผ่าบริเวณฐานปีกจมูกออกมา ทำให้รูจมูกดูเล็กลง รูปทรงของปีกจมูกเรียวเล็กได้อย่างชัดเจน ซึ่งวิธีจะสามารถมองเห็นบริเวณแผลได้

3.การตัดปีกจมูกด้านใน บริเวณฐานจมูก

การตัดปีกจมูกด้านในฐานจมูก จะเปิดแผลมุมปีกจมูกด้านในและตัดเนื้อปีกออก 1 – 2 มิลลิเมตร จะไม่มีการลดขนาดรูจมูกลง แต่จะช่วยลดความบานหรือความนูนของปีกจมูกได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดความบานแต่มีรูจมูกเล็ก หลังจากทำไปแล้วอาจจะมีรอยแผลตรงมุมปีกจมูกด้านนอกได้

4.การเปิดแผลด้านในจมูก

การผ่าตัดวิธีนี้จะเป็นการลดขนาดความบานของรูจมูกและปีกจมูก โดยเปิดแผลจากด้านในจมูกและซ่อนแผลไว้ด้านในใต้ปีกจมูก จะช่วยให้ปีกดูเล็กลงอย่างชัดเจน มองแล้วมีความเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่มีรูจมูกกว้างและแบน มีปีกจมูกไม่หนามาก ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ซ่อนแผลได้ดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม แต่ละเทคนิคจะเหมาะกับลักษณะจมูกที่แตกต่างกัน โดยแพทย์จะมีการกำหนดรูปแบบการตัดปีกจมูกและเทคนิคการผ่าตัดที่เหมาะสม เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด โดยหลังจากการนัดหมายแล้ว ควรเตรียมตัวตามที่แพทย์แนะนำเพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปได้อย่างราบรื่น และปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์หลังผ่าตัดเสร็จเพื่อป้องกันการติดเชื้อและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น 

ตัดปีกจมูก เลือก Dr. Apple Clinic

หากสนใจสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางด้านล่าง

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ:

Tel: 088-399-4051

LINE: @dr.apple789

IG: dr.apple_thailand

Facebook: ปากกระจับ เสริมจมูก ตัดปีก หมอเปิ้ล

#drapple #lipreduction #nosewingreduction #หมอเปิ้ล #ปากกระจับ #ตัดปีกจมูก #ฉีดสารเติมเต็มปาก #upperliplift #liplifting #ยกริมฝีปากบน #lateralliplift #lip#surgery#lipreduction#lipsurgery#lipplasty#smilelip#lipaugmentation#lipfiller#alarreduction#alarplasty#nosewingreduction#drapple#drappleclinic#drapplethailand#bangkok#thailand#หมอเปิ้ล#ปากบาง#ปากกระจับ#ปากสวย#ตกแต่งริมฝีปาก#ปากหนา#ปากห้อย#ตัดปีกจมูก#ปีกกว้าง#ปีกบาน

*ผลลัพธ์การรักษา ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคลเท่านั้น 

*ภาพถ่ายใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย 

*รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *