Home » Bullhorn ศัลยกรรมยกริมฝีปากบน ราคาเท่าไหร่

Bullhorn ศัลยกรรมยกริมฝีปากบน ราคาเท่าไหร่

dr apple 2

เพื่อให้ใบหน้าดูสวย สมส่วนมากยิ่งขึ้น การทำศัลยกรรมบริเวณปากก็สามารถเปลี่ยนใบหน้าให้ดูเด็กและหวานขึ้นได้ ยิ่งสำหรับผู้มีปัญหาฐานจมูกถึงริมฝีปากห่างกันซึ่งทำให้ช่วงล่างของใบหน้ายาว ดูมีอายุก่อนวัย การทำศัลยกรรมยกริมฝีปากบนหรือ Bullhorn Lip Lift ก็จะเข้ามาแก้ปัญหานี้ได้ ดังนั้นในบทความนี้ของ Dr. Apple Clinic จะพาทุกคนมารู้จักว่า Bullhorn ศัลยกรรม ราคาเท่าไหร่หรือราคาศัลยกรรมยกริมฝีปากบนราคาเท่าไหร่บ้าง

Bullhorn คือศัลยกรรมแบบไหน?

การทำศัลยกรรม Bullhorn Lip Lift เป็นการศัลยกรรมเพื่อปรับระยะห่างระหว่างฐานจมูกกับริมฝีปากบนให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมกัน ส่วนมากแล้วจะเป็นการผ่าตัดเนื้อส่วนเกิน แล้วเย็บแผลกลับเข้าไป เพื่อลดระยะห่างให้แคบลงหรือสั้นลง ทำให้ปากที่ยาวสั้นลง ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ตลอดจนช่วยให้ริมฝีปากบนดูหนาขึ้นได้ เนื่องจากความยาวระหว่างฐานจมูกถึงปลายริมฝีปากควรมีความยาวอยู่ประมาณ 1.2 – 1.4 ซม. (โดยเป็นค่าเฉลี่ย ซึ่งอาจจะต้องดูปัจจัยอื่นประกอบด้วยในการออกแบบ)ซึ่งหากห่างมากเกินไปอาจทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วนและให้ความรู้สึกแก่กว่าวัย 

ศัลยกรรม Bullhorn กับ ยกริมฝีปากบน Upper Lip Lift แตกต่างกันอย่างไร?

Upper Lip Lift เป็นชื่อเรียกการผ่าตัดยกริมฝีปากบนขึ้น เพื่อลดระยะความยาวระหว่างฐานจมูกถึงปากบนที่ยืดยาวให้สั้นลง ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาปากงุ้ม ปากดูยาวที่มักเจอในผู้ที่มีอายุเยอะ ปากไม่เผยอ ยิ้มไม่เห็นฟัน หรือปากบนบางเกินไป ผลลัพธ์หลังการผ่าตัด ได้แก่ ใบหน้าได้สัดส่วนที่สวยงามมากขึ้น ปากหายงุ้ม ริมฝีปากบนมีความหนาเพิ่มขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ (Youthful) ซึ่ง Upper Lip Lift เอง มีเทคนิคการผ่าตัด หลายเทคนิคที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคลงแผลใต้ฐานจมูก (Subnasal Incision) เทคนิคลงแผลเหนือขอบปากบนโดยตรง (Direct Lip Lift) และเทคนิค Bullhorn ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคนิคการผ่าตัดที่ลงแผลใต้ฐานจมูก (Subnasal Incision) สาเหตุที่เรียกว่า Bullhorn Technique ก็เนื่องมาจากว่า รูปแบบการตัดชิ้นเนื้อที่มีรูปร่างคล้ายกับเขาวัว (Incision Design) นั่นเอง ทั้งนี้แท้จริงแล้ว การผ่าตัด Subnasal Lip Lift เอง ก็มีการออกแบบการผ่าตัด ที่หลากหลาย ขึ้นกับสภาพปัญหา และสิ่งที่ต้องการจะแก้ไข ในคนไข้แต่ละคน

ดังนั้น จึงพอสรุปให้เข้าใจง่ายๆ ได้ว่า “Bullhorn” เป็นเพียงชื่อเรียกเทคนิคการผ่าตัดรูปแบบหนึ่ง ของการผ่าตัดยกริมฝีปากบนหรือ Upper Lip Lift นั่นเอง

การทำศัลยกรรม Bullhorn Lip Lift เหมาะกับ 

 • ผู้ที่มีระยะห่างระหว่างฐานของจมูกและริมฝีปากบนยาวมากจนเกินไป ปากดูงุ้ม ซึ่งส่งผลให้ดูมีอายุใบหน้าเกินวัย
 • ผู้ที่มีริมฝีปากบนบางจนเกินไปต้องการเพิ่มเนื้อริมฝีปากบน (ในมิติความสูง)
 • ผู้ที่ยิ้มแล้วไม่เห็นปลายฟัน ต้องการยิ้มให้เห็นปลายฟันมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตามความต้องการควรปรึกษากับแพทย์ เนื่องจากการแก้ปัญหาบางประการอาจใช้วิธีอื่นในการรักษาได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์อีกด้วย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Bullhorn

1.สำหรับการยกริมฝีปากบนนั้น ถือเป็นการผ่าตัดเอาเนื้อส่วนหนึ่งออก ซึ่งก่อนผ่าตัดจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัว ดังนี้

 • งดสูบบุหรี่ก่อนรับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดยาแก้ปวด ยาลดกล้ามเนื้ออักเสบ กลุ่มแอสไพริน ไอบรูโพรเฟน วิตามินเสริม ตลอดจนอาหารเสริมทุกชนิด เนื่องจากยาและอาหารเสริมบางตัวอาจทำให้เลือดไหลแล้วหยุดยาก
 • แจ้งยาที่ทานเป็นประจำหรือโรคประจำตัว ก่อนเข้ารับการผ่าตัดทุกครั้ง เพื่อประเมินสภาวะโรคประจำตัวว่าสามารถทำการผ่าตัดขนาดเล็กได้หรือไม่ และแพทย์จะได้ทราบว่ายารักษาโรคประจำตัวมียาอะไรบ้าง มีผลต่อการผ่าตัดหรือไม่

2.หลังจากผ่าตัดแล้ว จำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองเพื่อให้แผลหาย ซึ่งจะใช้ระยะเวลาดูแลและพักฟื้นเบื้องต้น 2 – 4 สัปดาห์ ระหว่างนี้จะมีการนัดมาตัดไหมประมาณวันที่ 10 หลังผ่าตัด ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนแผลก็จะหายดีและเข้ารูปมากขึ้น โดยจะมีวิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดมีดังนี้

 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
 • หลังทำการศัลยกรรม Bullhorn ภายใน 24 -72 ชั่วโมงควรประคบเย็นบริเวณริมฝีปากบนเพื่อลดอาการบวม
 • ทำความสะอาดตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด และทายาฆ่าเชื้อบริเวณรอยเย็บ
 • งดการออกกำลังกายที่ใช้แรงมาก เพราะอาจทำให้แผลฉีกได้
 • งดการฉีกยิ้ม การหัวเราะ การเม้มปากลงแรงๆ การไอจาม การดูดน้ำด้วยหลอด เพราะอาจทำให้แผลฉีกได้
 • งดการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2สัปดาห์หลังตัดไหม
 • งดการกินของหมักดอง อาหารสด สุกๆ ดิบๆ 1 เดือน
 • ทายาแผลเป็นตามที่คลินิกแนะนำ3-6เดือน
 1. หลังทำศัลยกรรม Bullhorn ไม่สามารถแก้ไขได้ เนื่องจากเป็นการตัดเนื้อเยื่อที่ฐานจมูกถึงริมฝีปากบนไปแล้ว หากตัดมากเกินไปหรือเกิดเปลี่ยนใจหลังกระบวนการผ่าก็ไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งก่อนรับการผ่าตัดควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำก่อนและเลือกแพทย์หรือคลินิกศัลยกรรม Bullhorn ที่มีความชำนาญและประสบการณ์โดยตรง

Bullhorn ศัลยกรรม ราคาเท่าไหร่?

Bullhorn ศัลยกรรมยกริมฝีปากบน ราคาเท่าไหร่

สำหรับการศัลยกรรมยกริมฝีปากบน ราคาที่มีนั้นจะแตกต่างกันแล้วแต่เทคนิค โดย Bullhorn ศัลยกรรม ราคาเท่าไหร่นั้น ส่วนมากจะมีราคาแตกต่างกันแล้วแต่คลินิก ซึ่งปัจจัยด้านราคาจะขึ้นกับด้านประสบการณ์ ความชำนาญ เทคนิค และในต่างประเทศเองก็มีราคาที่แตกต่างกันไปเช่นกัน หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพื่อประเมินราคาได้ที่คลินิกโดยตรง

คิดถึงคลินิกศัลยกรรม Bullhorn  นึกถึง Dr. Apple Clinic

สนใจผ่าตัด Bullhorn กับเราติดต่อ:

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ:

Tel: 088-399-4051

LINE: @dr.apple789

IG: dr.apple_thailand

Facebook: ปากกระจับ เสริมจมูก ตัดปีก หมอเปิ้ล

#drapple #lipreduction #nosewingreduction #หมอเปิ้ล #ปากกระจับ #ตัดปีกจมูก #ฉีดสารเติมเต็มปาก #upperliplift #liplifting #ยกริมฝีปากบน #lateralliplift #lip#surgery#lipreduction#lipsurgery#lipplasty#smilelip#lipaugmentation#lipfiller#alarreduction#alarplasty#nosewingreduction#drapple#drappleclinic#drapplethailand#bangkok#thailand#หมอเปิ้ล#ปากบาง#ปากกระจับ#ปากสวย#ตกแต่งริมฝีปาก#ปากหนา#ปากห้อย#ตัดปีกจมูก#ปีกกว้าง#ปีกบาน

*ผลลัพธ์การรักษา ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคลเท่านั้น 

*ภาพถ่ายใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย 

*รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *