Home » อย่าพึ่งตัดสินใจตัดปีกจมูก! ถ้ายังไม่รู้ 3 ข้อนี้

อย่าพึ่งตัดสินใจตัดปีกจมูก! ถ้ายังไม่รู้ 3 ข้อนี้

IMG 2066

หนึ่งในปัญหากวนใจของสาวๆ ที่นอกเหนือจากดั้งแหมบแล้ว คือ การมีปีกจมูกที่บาน หนา และใหญ่ ซึ่งทำให้ใบหน้าดูไม่สวยงามและทำให้หลายคนรู้สึกขาดความมั่นใจ จนทำให้หลายคนเลือกที่จะตัดปีกจมูกเพื่อให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ดังนั้นมาดูกันว่าทำไมควรแก้ทรงปีกจมูกให้เข้ากับใบหน้า และก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะตัดปีกจมูกควรจะรู้อะไรบ้าง

ทำไมควรแก้ทรงปีกจมูกให้เข้ากับใบหน้า

ผู้ที่มีปีกจมูกกว้าง หนา หรือบาน คือ ผู้ที่มีปัญหาปีกจมูกกว้างออก จนเห็นได้ว่าบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้างเลยหัวตาออกไป ซึ่งนับเป็นจุดที่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะจมูกเป็นอวัยวะที่อยู่กลางใบหน้าเป็นจุดดึงสายตาที่หลายๆ คนมองเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการมีจมูกบานจากปัญหาปีกจมูกหนา ปีกจมูกดูกว้างบาน รูจมูกใหญ่ ปีกจมูกหย่อน ไม่เท่ากัน จมูกห้อย จมูกดูไม่สมมาตร เป็นต้น 

ด้วยสาเหตุดังกล่าว ทำให้ผู้ที่มีปีกจมูกบานเลือกที่จะตัดปีกจมูกเพื่อปรับสมดุลใบหน้า เพราะการตัดปีกจมูกสามารถช่วยให้รูปหน้าเปลี่ยนไปได้ ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนวัยขึ้น มีความสมมาตรและสมดุลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง ส่งผลให้หลายคนมีความมั่นใจมากขึ้น อีกทั้งช่วยเสริมบุคลิกภาพอีกด้วย

3 เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจตัดปีกจมูก

1.สาเหตุที่ทำให้จมูกบาน 

หลายคนมักเข้าใจว่าจมูกบานเกิดขึ้นจากปีกจมูกที่หนาหรือกว้าง แต่จริงๆ แล้วสาเหตุที่ทำให้จมูกบาน ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนแรกจมูกตรงปลายกลม หนา ใหญ่ ทรงคล้ายชมพู่ จนทำให้ดูไม่สมส่วน ไม่รับกับใบหน้า ส่วนที่สอง คือ เกิดขึ้นจากปีกจมูกที่กว้าง หนา ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กระดูกอ่อนปลายจมูกบานออกด้านข้าง ทำให้ปลายจมูกดูใหญ่กลมโต รูจมูกมีความกว้างบาน รูปทรงรูจมูกบานออกทางด้านข้าง ปีกจมูกกว้างเกินหัวตาเยอะ เนื้อของปีกจมูกหนา ตลอดจนองศาของปีกจมูกที่ทำมุมกับใบหน้าอย่างไม่เหมาะสม เช่น เป็นมุมป้าน มุมกางแนวนอน ซึ่งทำให้ปีกจมูกดูบานออก 

2.การตัดปีกจมูกและการเสริมจมูกเหมือนกันหรือไม่

บางคนอาจเคยได้ยินมากกว่า แค่ตัดปีกจมูกก็ทำให้จมูกดูโด่งได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปเสริมจมูก แต่ต้องขอตอบเลยว่าการตัดปีกจมูกเป็นเพียงวิธีที่ช่วยให้ส่วนปลายจมูกดูสมส่วนมากขึ้น ดูเรียวเล็กจนทำให้อาจจะเสริมความรู้สึกให้จมูกดูโด่งขึ้นได้ ซึ่งวิธีนี้เหมาะกับคนที่พอจะมีดั้งอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่มีดั้ง ควรที่จะเลือกแก้ปัญหาด้วยการเสริมจมูกก่อนที่จะตัดปีกจมูก เพราะหากตัดปีกจมูกไปแล้ว ถ้าต้องการไปเสริมจมูกอาจทำให้เนื้อจมูกไม่พอ เมื่อไปทำแล้วจมูกอาจดูเล็ก ไม่สมส่วนได้ ดังนั้นใครที่ไม่มีดั้ง แพทย์ส่วนมากจะแนะนำให้เสริมจมูกก่อนหรือเลือกทำพร้อมกัน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

3.ความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการตัดปีกจมูก 

การตัดปีกจมูกเป็นหัตถการที่ต้องใช้ความละเอียดสูงและแพทย์จำเป็นต้องมีความชำนาญอย่างมาก เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเนื้อเยื่อปีกออกไป หากเกิดความผิดพลาดก็ยากที่จะแก้ไข ทำให้จำเป็นต้องเลือกผ่าตัดกับแพทย์ผู้ชำนาญเท่านั้น เพราะแพทย์จะต้องประเมินวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสมของคนไข้แต่ละราย เพื่อเลี่ยงสภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการตัดปีกจมูกในกรณีที่ผ่าตัดกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญ ได้แก่ การเกิดแผลเป็น จมูกมีรอยเย็บหลังผ่าตัด จนทำให้ดูจมูกบิดเบี้ยว การผ่าตัดปีกจมูกแล้วดูไม่สมมาตร หรือการตัดปีกจมูกมากเกินไปจนทำให้รูจมูกตีบแคบ หายใจได้ลำบาก นอกจากนี้ หลังผ่าตัดปีกจมูกจำเป็นต้องปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์เพื่อป้องกันการติดเชื้อและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น

สุดท้ายนี้ หลายคนคงรู้แล้วว่า การตัดปีกจมูกสามารถช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม และ 3 ข้อที่จำเป็นต้องรู้ก่อนตัดสินใจตัดปีกจมูก สำหรับใครที่มองหาคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญในการตัดปีกจมูกอยู่ Dr. Apple Clinic เป็นคลินิกตัดปีกจมูกที่มีความชำนาญในการตัดปีกอย่างมากอีกด้วย

ตัดปีกจมูก เลือก Dr. Apple Clinic

Dr. Apple Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่โด่งดังในเรื่องการศัลยกรรมตัดปีกจมูกด้วยเทคนิคเฉพาะ ดำเนินการโดย นพ. พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล) แพทย์ผู้ชำนาญด้านการตัดปีกจมูกตั้งแต่ขั้นตอนให้คำปรึกษา ผ่าตัด และการดูแลหลังผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมถึงความปลอดภัยของคนไข้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว 

หากสนใจสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางด้านล่าง

Tel: 088-399-4051

LINE : @dr.apple789

IG: dr.apple_thailand

Facebook: ปากกระจับ เสริมจมูก ตัดปีก หมอเปิ้ล

*ผลลัพธ์การรักษา ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคลเท่านั้น 

*ภาพถ่ายใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย 

*รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *