Home » ชวนรู้! ทำปากกระจับ ยกริมฝีปากบน ตัดปีกจมูก ทำพร้อมกันได้หรือไม่?

ชวนรู้! ทำปากกระจับ ยกริมฝีปากบน ตัดปีกจมูก ทำพร้อมกันได้หรือไม่?

Dr. Apple Clinic SEO JUL 01 2

พอคิดจะศัลยกรรมทั้งทีก็ขอทำพร้อมกัน เจ็บทีเดียวไปเลยจะดีกว่าหรือไม่? จะได้ไม่ต้องมาทยอยเจ็บครั้งละนิดครั้งละหน่อย แถมยังไม่ต้องลาเพื่อพักฟื้นหรือดูแลตัวเองนานๆ หลังผ่าตัด ดังนั้นถ้าจะสวยทั้งทีก็ขอแบบครั้งเดียวจบๆ ไป ทั้งการทำปากกระจับ ผ่าตัดยกริมฝีปากบน และตัดปีกจมูก แต่จะทำพร้อมกันได้หรือเปล่า และถ้าทำได้พร้อมกันควรจะทำอะไรก่อนหลังดี วันนี้ Dr. Apple Clinic จะพาผู้อ่านทุกคนมาทราบพร้อมกัน

ตัดปีกจมูก ศัลยกรรมที่ช่วยเรื่องความเป๊ะ จมูกดูสวยขึ้น เรียวขึ้นได้

ตัดปีกจมูก คือการศัลยกรรมที่ช่วยให้หน้าดูละมุนขึ้น โดยจะเป็นการทำให้บริเวณปีกจมูกดูแคบลง ส่วนมากจะทำควบคู่กับการเสริมจมูกเพื่อให้ทรงจมูกดูสวยมากขึ้น เรียวขึ้น เหมาะกับคนที่มีปีกจมูกกว้างหรือบานมากเกินไป มีรูจมูกใหญ่ไม่สวย ปีกจมูกไม่เท่ากันหรือปีกจมูกตกย้อยลงมา รวมถึงคนที่ไม่มั่นใจกับทรงจมูก ซึ่งใครที่สงสัยว่าตัดปีกจมูกเจ็บไหม? ต้องบอกเลยว่าจะไม่รู้สึกเจ็บ เนื่องจากจะมีการฉีดยาชาก่อนการผ่าตัดเหมือนเวลาทำฟัน ซึ่งทำให้ระหว่างการผ่าตัด คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บเลย

ปากกระจับ ผ่าตัดยกริมฝีปากบน คือศัลยกรรมแบบไหนนะ?

ปากกระจับ คือ การปรับรูปปากให้มีทรงกระจับ หรือทรงปีกนก หรือทำให้ปากบางลง ให้สวยงามรับกับใบหน้า ทำให้ใบหน้ามีความอ่อนหวานมีเสน่ห์ ซึ่งการทำปากกระจับนั้นจะมีทั้งการตัดแต่งเนื้อปากในคนที่มีริมฝีปากหนามาก หรือในคนที่ต้องการปรับรูปทรงปากให้ใบหน้าดูอ่อนหวานขึ้น

ผ่าตัดยกริมฝีปากบน (Upper Lip Lift) เป็นการปรับลดระยะห่างระหว่างฐานจมูกกับขอบริมฝีปากบน ให้มีระยะลดลง สั้นลง มีสัดส่วนที่เหมาะสม โดยหลังจากที่มีการผ่าตัดยกริมฝีปากแล้ว เนื้อริมฝีปากนั้นจะถูกหมุนออกมา ทำให้ปากหนาขึ้นโดยอัตโนมัติ (มากหรือน้อยขึ้นกับการออกแบบในแต่ละเคส ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล) ดังนั้นหากต้องการตกแต่งทรงปากให้ได้รูปทรงกระจับ ก็แนะนำว่าทำหลังจากผ่าตัดยกริมฝีปากบนไปแล้วอย่างน้อย 6 สัปดาห์

นอกจากนี้ยังพบว่าการผ่าตัดยกริมฝีปากบน (Upper Lip Lift) นั้นจะส่งผลกับปีกจมูกและรูจมูก ในบางเคสจะทำให้กว้างหรือบานออกได้เล็กน้อย  ดังนั้น หากคนไข้ต้องการตัดแต่งปีกจมูกอยู่แล้วร่วมกับปีกบานมาก แนะนำว่าควรทำหลังจากหัตถการผ่าตัดยกริมฝีปากบนอย่างน้อย 6 สัปดาห์ เพื่อจะได้ผลลัพท์และความสวยงามของปีกและรูจมูกมากที่สุด

ปกติแล้ว ทำศัลยกรรมพร้อมกันดีหรือไม่?

โดยปกติแล้ว การทำศัลยกรรมพร้อมกันหลายจุดนั้นสามารถทำได้ แต่ควรที่จะต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีความชำนาญในหัตถการนั้นๆ และต้องเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญก่อนเข้ารับการทำศัลยกรรม เพื่อจะได้วางแผนลำดับขั้นตอนการทำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

แล้วทำปากกระจับ ผ่าตัดยกริมฝีปากบน ตัดปีกจมูก ทำพร้อมกันได้หรือไม่?

มาถึงคำถามที่เราได้เกริ่นนำไปเบื้องต้นว่า ถ้าอยากทำปากกระจับ ยกริมฝีปากบน พร้อมตัดปีกจมูกไปเลยทีเดียวจะทำได้หรือไม่ ซึ่งเราได้สอบถามไปยังคุณหมอ พลศักดิ์ วรไกรหรือหมอเปิ้ล แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมปากกระจับและตัดปีกจมูก โดยคำตอบคือ 

หากจะทำผ่าตัดพร้อมๆ กัน ทางคลินิกจำเป็นต้องมีเทคนิคการผ่าตัดที่เพิ่มและใช้เทคนิคซับซ้อนยิ่งขึ้น โดยจะคาดหมายผลลัพธ์หลังการผ่าตัดแบบ 100% ได้ยาก

ดังนั้นคุณหมอเปิ้ลจะแนะนำคนไข้ ให้ทำการผ่าตัดไปทีละขั้นตอนแยกกันจะทำให้ได้ผลการผ่าตัดที่ดีกว่า และคนไข้เองจะสามารถดูแลบาดแผลหลังการผ่าตัดได้ง่ายและดีกว่า” 

ดังนั้นสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่หวังว่าจะต้องเจ็บครั้งเดียวแล้วจบ ก็อาจต้องทำใจเล็กน้อยก่อนว่าต้องใช้เวลา เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตามที่หวังควรแยกกันนั่นเองค่ะ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าควรจะทำอะไรก่อนหลัง คุณหมอเปิ้ลก็มีคำอธิบายต่อไปนี้ค่ะ

ลำดับก่อนหลังในการทำปากกระจับ ผ่าตัดยกริมฝีปากบน ตัดปีกจมูกเพื่อให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ชวนรู้! ทำปากกระจับ ยกริมฝีปากบน ตัดปีกจมูก ทำพร้อมกันได้หรือไม่?

คุณหมอเปิ้ลได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับลำดับขั้นตอนขั้นตอนการตัดปีกจมูกและผ่าตัดยกริมฝีปากบน โดยแบ่งเป็น 3 กรณี คือ

  1. สำหรับคนที่คุณหมอประเมินแล้วว่าปีกจมูกจะไม่บานมาก ก็จะตัดปีกจมูกพร้อมกันได้เลย ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ปีกไม่บานกว้างต้องการเก็บรายละเอียดเล็กน้อย มีเวลาพักฟื้นน้อย 
  2. ในกรณีคนที่ประเมินแล้วว่ามีปีกบานกว้างหรือเนื้อจมูกค่อนข้างหนามาก คุณหมอเปิ้ลแนะนำว่าควรจะทำหัตถการแยกกัน โดยเริ่มจากการผ่าตัดยกริมฝีปากบนก่อนและรอประมาณ 6 – 8 สัปดาห์ให้แผลหายดี ไม่มีความบวมและจึงตัดปีกจมูกในขั้นตอนต่อมา จะได้ผลลัพธ์ดีที่สุด
  3. ใครที่อยากจะทำผ่าตัดปรับรูปทรงริมฝีปาก ควรทำหลังพักฟื้น 6 – 8 สัปดาห์หลังจากที่ได้ผ่าตัดยกริมฝีปากแล้ว และสามารถทำพร้อมกันกับการตัดปีกจมูกได้อีกด้วย

อธิบายง่ายๆ ว่าใครที่อยากจะทำทั้ง 3 อย่างนี้ ควรเริ่มต้นที่การผ่ายกริมฝีปากหรือ Upper Lip Lift ก่อนเป็นลำดับแรกนั่นเอง และควรที่แยกกันทำเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป๊ะปังได้นั่นเอง สุดท้ายนี้ใครมองหาคลินิกที่จะทำสวย 3 อย่างให้ครบจบที่เดียว สามารถเลือกรับคำปรึกษาจาก Dr.Apple Clinic ได้เลย

สวยครบจบเลยทั้งตัดปีกจมูก ผ่าตัดยกริมฝีปากบน(Upper Lip Lift) และปากกระจับ Dr. Apple Clinic

Dr. Apple Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่เน้นในเรื่องการศัลยกรรมตัดปีกจมูก ดำเนินการโดย นพ. พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล) แพทย์ผู้ชำนาญด้านการตัดปีกจมูก ทำปากกระจับ และผ่าตัดยกริมฝีปาก ตั้งแต่ขั้นตอนให้คำปรึกษา ผ่าตัด และการดูแลหลังผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมถึงความปลอดภัยของคนไข้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว 

หมายเหตุ*** ทุกการผ่าตัดมีร่องรอยการเกิดแผลเป็นได้เสมอ คนไข้ต้องทำความเข้าใจก่อนเข้ารับการผ่าตัด

สนใจผ่าตัดปากกระจับกับเราติดต่อ:

Tel: 088-399-4051

LINE: @dr.apple789

IG: dr.apple_thailand

Facebook: ปากกระจับ เสริมจมูก ตัดปีก หมอเปิ้ล

#drapple #lipreduction #nosewingreduction #หมอเปิ้ล #ปากกระจับ #ตัดปีกจมูก #ฟิลเลอร์ปาก #upperliplift #liplifting #ยกริมฝีปากบน #lateralliplift #lip#surgery#lipreduction#lipsurgery#lipplasty#smilelip#lipaugmentation#lipfiller#alarreduction#alarplasty#nosewingreduction#drapple#drappleclinic#drapplethailand#bangkok#thailand#หมอเปิ้ล#ปากบาง#ปากกระจับ#ปากสวย#ตกแต่งริมฝีปาก#ปากหนา#ปากห้อย#ตัดปีกจมูก#ปีกกว้าง#ปีกบาน

*ผลลัพธ์การรักษา ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคลเท่านั้น 

*ภาพถ่ายใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย 

*รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำปากกระจับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *