Home » เคสแก้ Silicone เหลว

เคสแก้ Silicone เหลว

เคสแก้ Silicone เหลว, คลินิคศัลยกรรมความงาม โดย นายแพทย์ พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล)

เคสแก้สารแปลกปลอม ฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคนเหลว สารไบโอ

สารเหล่านี้ มีฉีดกันมานานหลายสิบปีเเล้ว และปัจจุบันก็ยังมีฉีดกันอยู่มากมาย ทั้งในยุโรป อเมริกา รวมถึงในเอเชียและประเทศไทยของเรานอกจากจะนิยมฉีด เติมเต็มหน้าผาก แก้ม จมูก คางแล้ว ริมฝีปาก ก็เป็นอีกตำแหน่งที่นิยมฉีดกันมากมาย

  • โดยไม่รู้กันเลยว่า จะมีผลเสียที่ร้ายแรงมาก บางครั้งอาจเรียกว่าหายนะเงียบ เลยก็ได้เพราะมักก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อน ที่เจอได้บ่อยๆ เช่นบวมโต ผิดรูป บิดเบี้ยว อักเสบซ้ำๆ ติดเชื้อซ้ำๆ หนักๆ อาจเกิดเป็นฝีหนอง
  • การผ่าตัดรักษาก็ทำได้ยาก เพราะต้องตัดเลาะออกเท่านั้น ไม่สามารถขูดออกกันง่ายๆ เหมือนหลายๆที่ ที่เขาทำการตลาดชวนเชื่อกัน

นอกจากนั้น ยังไม่สามารแก้ไข เอาออกได้หมด100% อีกด้วย วันดีคืนดี ก็สามารถกลับมาบวมโต สร้างปัญหาซ้ำๆ ได้อีก

ยิ่งตำแหน่งของริมฝีปากด้วยแล้ว ยิ่งยากหลายเท่าตัว เพราะมีเนื้อและมีพื้นที่จำกัด หากตัดน้อยเกินไป ปัญหาก็จะยังคงอยู่ หากตัดมากเกินไป เนื้อปากก็แทบจะไม่เหลือเลย

  • เเพทย์ผู้ผ่าตัดแก้ไข จึงจำเป็นที่จะต้องมีความชำนาญและประสบการณ์ ในการผ่าตัดริมฝีปากเป็นอย่างดี
  • โดยหัวใจสำคัญ ในการตัดเลาะออก ยังต้องคำนึงถึง อีกหลายปัจจัย เช่นรูปทรงปาก และหน้าที่การใช้งานของปาก( reshape and balance )ที่ต้องคงไว้ อีกด้วย
  • ในบางกรณี เคสที่เเก้ไขยากๆ ปากผิดรูปเยอะมาก หรือ ฉีดสารแปลกปลอมมาจำนวนมาก อาจจะต้องใช้การผ่าตัดแก้ไข เป็นหลายขั้นตอน เช่นผ่าตัดครั้งแรก เน้นเลาะสารแปลกปลอม หลังตากนั้น 1-2เดือน ผ่าตัดขั้นตอนที่สอง เพื่อตกแต่งทรงปาก( ดังรั้นคนไข้ควรทำความเข้าใจ อย่าใจร้อนเกินไป ค่ะ )
  • ข้อควรพิจารณา บางเคสบางกรณี คนไข้ได้เคยรับการผ่าตัดเพื่อแก้ไข แต่เเพทย์ขาดความชำนาญ และใช้เทคนิคการผ่าตัดที่ไม่ดี ก็จะยิ่งทำให้การผ่าตัด ในรอบหลังๆ จะเต็มไปด้วย เนื้อเยื่อผังผืด ผสมปนเป ไปกับเนื้อซิลิโคนเหลว ก็จะยากและซับซ้อน ขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

#lip#surgery#lipreduction#lipsurgery#lipplasty#smilelip#lipaugmentation#lipfiller#alarreduction#alarplasty#nosewingreduction#drapple#drappleclinic#drapplethailand#bangkok#thailand#หมอเปิ้ล#ปากบาง#ปากกระจับ#ปากสวย#ตกแต่งริมฝีปาก#ปากหนา#ปากห้อย#ตัดปีกจมูก#ปีกกว้าง#ปีกบาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *