Home » ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับการตัดปีกจมูก

ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับการตัดปีกจมูก

1.ตัดปีกจมูกแล้วจะทำให้จมูกโด่งขึ้น…???

การตัดปีก เป็นการช่วยให้ทรงบริเวณปลายจมูก เข้ารูปสวยขึ้น ดูสมส่วนมากขึ้น บางเคสทำให้บริเวณปลายจมูกดูเรียวมากขึ้น แต่ไม่ช่วยเรื่องทำให้จมูกโด่งขึ้น

โดยเฉพาะคนไข้ที่เสริมจมูกมาแล้ว การตัดปีกก็จะช่วยเพิ่มความสวยงาม ขึ้นไปได้อีกมากๆ

2.การตัดยกปีกจมูก…???

การตัดปีก ช่วยยกปีกได้เพียงเล็กน้อย เพียง 1-1.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ไม่ได้ช่วยได้มากมายเหมือนที่คนไข้พยายามจะจับยกให้คุณหมอดูแต่อย่างใด ยิ่งคนไข้ทีปลายจมูกสั้น ไม่มีหยดน้ำตรงกลาง การตัดปีกช่วยในมิติเรื่องความกว้างบาน เพียงแค่นั้น

อย่าตกเป็นเหยื่อของการตลาด เพราะบางคลินิกใช้การตกแต่งภาพ เพื่อจุดประสงค์ทางการตลาดเท่านั้น ทั้งที่ตามหลักทางการเเพทย์แล้ว เป็นไปไม่ได้เลย

3.ตัดแผลใน ตัดแผลนอก…???

ตัดแบบใดขึ้นกับความเหมาะสม ของแต่ละเคส และปีกแต่ละข้างอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ จำเป็นต้องใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบผสมผสาน ทุกเทคนิครวมกัน

4.เสริมจมูกก็พอแล้ว ไม่ต้องตัดปีก เดี๋ยวก็เรียวสวย ….???

คนไทย 80-90 % จมูกบานมาก แม้เสริมจมูกแล้ว ก็ช่วยให้ดูแคบเข้าได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยังมีความจำเป็นต้องตัดปีกจมูกอยู่ดี

5.จะตัดปีกจมูกที่ไหนก็ได้ หมอที่เสริมจมูกให้ ก็สามารถตัดได้

เป็นความจริงบางส่วน แต่คนไข้อย่าลืมว่า ปีกจมูกก็เป็นส่วนสำคัญ และเกี่ยวข้องกับความสวยงามบนใบหน้า

หากมีภาวะแทรกซ้อน หรือผิดปกติ จะสังเกตุได้ชัด และเเก้ไขอะไรแทบไม่ได้ แพทย์ที่ทำการผ่าตัดปีกจมูกได้ดี ผลการผ่าตัดดูเป็นธรรมชาติ มีน้อยมากๆ ดังนั้นคนไข้ควรให้ความสำคัญ กับการตัดปีกจมูก ไม่แพ้การเสริมจมูกเลยทีเดียว

6.ตัดปีกจมูกเข้ามากๆ เยอะๆ….???

การตัดปีก ต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นอันดับแรก คนไข้ต้องยังหายใจและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ รวมถึงต้องคำนึงถึงสัดส่วนความสวยงาม ทั้งสัดส่วนเมื่อเทียบกับจมูกปลายจมูก เทียบกับสัดส่วนใบหน้า

ทั้งนี้ต้องอิงตามหลักทางการแพทย์ ไม่ได้ตัดแคบๆฟีบๆ ตัดเยอะๆ เหมือนที่คนไข้คิด หรือพยายามจะเอามือบีบปีกจมูกมาให้หมอช่วยดูแต่อย่างใด

7.ตัดปีกไปแล้วเดี๋ยวก็เด้งบานเหมือนเดิม…???

การตัดปีกที่ถูกต้อง พบการเด้งบานออกเพียงเล็กน้อย โดยส่วนใหญ่พบในเคสที่ปีกจมูกเนื้อหนาๆ แต่คุณหมอก็จะคาดคะเนและวางแผนการตัดปีก ให้ในแต่ละเคส อยู่แล้ว คนไข้ไม่ต้องกังวลกับเรื่องปีกบานเด้งกลับไปเหมือนเดิม

8.ตัดปีกไปแล้ว เดี๋ยวจะแก้จมูก หรือเสริมจมูกไม่ได้…???

การตัดปีกที่ดี หากยึดตามหลักทางการแพทย์ คนไข้สามารถแก้จมูก หรือเสริมจมูกในภายหลัง ได้ตามปกติ ไม่เป็นอุปสรรค์แต่อย่างใด

เสริมพัง เสริมพัง …ยังแก้ได้, แต่ปีกพัง แก้โคตรยาก หรือ แก้ไม่ได้เลย !!!!

#lip #surgery #lipreduction #lipsurgery #lipplasty #smilelip #lipaugmentation #lipfiller #alarreduction #alarplasty #nosewingreduction #drapple #drappleclinic #drapplethailand #bangkok #thailand #หมอเปิ้ล #ปากบาง #ปากกระจับ #ปากสวย #ตกแต่งริมฝีปาก #ปากหนา #ปากห้อย #ตัดปีกจมูก #ปีกกว้าง #ปีกบาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *