Home » ตัดปีกจมูก เคสแก้

ตัดปีกจมูก เคสแก้

241203026 3770977716460727 2679207291236462833 n

ตัดปีกจมูก เคสแก้

เนื่องจากเนื้อเยื่อบริเวณปีกจมูก เกิดแผลเป็นได้ง่าย สาเหตุทั้งจากกระบวนการผ่าตัดที่ไม่ดี การดูเเลแผลไม่ถูกต้อง รวมไปถึงการสร้างแผลเป็นตามกระบวนการหายของบาดแผลซึ่งต่างกันไปทั้งเนื้อปีกจมูกมีจำกัด ตัดแล้วตัดเลย หากผิดพลาดแทบจะหาหรือโยกเนื้อเยื่ออื่นมาทดแทนได้ยากมาก

  • ดังนั้น การตัดปีกที่สวย และ ดีที่สุด คือการผ่าตัดในครั้งแรกแต่ก็พบปัญหาต่างๆ ที่คนไข้ปรึกษาเข้ามา ทั้งที่เเก้ไขได้ แก้ไขไม่ได้แล้ว และ บางปัญหาไม่รับแก้ไขเพราะคาดหวังผลการผ่าตัด ได้ไม่เเน่นอน

ปัญหาที่พบได้บ่อยๆ

  1. แผลเป็น ตามฝีเย็บ แปลเป็นนูนตามรอยผ่าตัด สำคัญที่สุด คือการป้องกันเเต่แรก ทั้งเทคนิคดารผ่าตัด การดูแลบาดแผล การตัดไหมตามกำหนด การทายาป้องกันเเผลเป็นเมื่อเกิดแผลเป็นขึ้นแล้ว ต้องประเมินว่า จะเลือกใช้วิธีการแก้ไขอย่างไร ฉีดยาสลาย ใช้เลเซอร์ หรือทำการผ่าตัดแก้ ขึ้นกับดุลยพินิจของเเพทย์ ที่ต้องประเมินเป็นรายเคส

2. ร่องรอยการผ่าตัดลอยสูง ยาว ไม่อยู่ในร่องแก้ม ไม่สามารถแต่งหน้าปิดได้ มองเห็นชัดเจนหากรูจมูกไม่ตีบแคบเกินไป ก็สามารถผ่าตัดตกแต่งใหม่ได้ ไม่ยาก

3. ปีกตกห้อย ปีกกางไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่มักจะเเก้ไขด้วยการผ่าตัดใหม่

4. ปีกตีบแฟบ ต้องพิจารณาเป็นรายเคส ว่า สมควรหรือแก้ได้หรือไม่ บางครั้งแก้แล้วอาจจะแย่ลง รูจมูกอาจตีบกว่าเดิม

5. ปีกยังกว้างบาน แก้ไม่ยาก ใช้การผ่าตัดใหม่ได้เลย

6. ทรงปีก กางเป็นขาเต้นท์ ตึงรั้ง มักเกิดจากการตัดเนื้อปีกมากไป หรือการเกิดแผลเป็นรั้งตึงแก้ไขได้ยากมากๆ ต้องพิจารณาเป็นรายกรณี

7. รูจมูกไม่เท่ากัน พบได้บ่อย ทั้งเคสทั่วไป และเคสที่ผ่านการผ่าตัดเสริมจมูก หรือเคสตัดเฉพาะปีก ต้องพิจารณาเป็นรายเคส และหากรับแก้ ก็ควรคาดหวังผล ที่จะไกล้เคียงกันมากขึ้น บางเคสไม่อาจให้เท่ากันได้เลย

  • คนไข้ควรส่งรูป เพื่อให้คุณหมอประเมินเป็นรายเคส การตัดสินใจรับแก้หรือไม่รับแก้ หรือ ไม่ควรแก้ คุณหมอจะตัดสินใจ โดยยึดผลประโยชน์ ที่คนไข้จะได้รับ เป็นความสำคัญลำดับแรก
  • คนไข้เคสแก้ไข ควรเตรียมตัวเตรียมใจไว้ล่วงหน้า ว่าการผ่าตัดแก้ไขนั้น ยากทุกเคส คุณหมอที่มีความชำนาญในการตัดปีก ในการแก้ไขปีกจมูก ก็มีค่อนข้างน้อย
  • ความคาดหวังในการเเก้ ก็ควรพบกันครึ่งทาง จะหวังให้สวยเหมือนเคสใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีปัญหา ก็คงจะเป็นไปได้ยาก หากผ่าตัดแก้แล้วดูสวยงามมากขึ้น ก็ควรจะพอใจ อีกทั้ง แต่ละเคส แต่ละปัญหา ข้อจำกัดของคนไข้เเต่ละคน ก็ไม่เหมือนกัน ผลการผ่าตัดก็ย่อมจะเเตกต่างกันออกไปด้วย

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ:

Tel: 088-399-4051

LINE: @dr.apple789

IG: dr.apple_thailand

Facebook: ปากกระจับ เสริมจมูก ตัดปีก หมอเปิ้ล

#drapple #lipreduction #nosewingreduction #หมอเปิ้ล #ปากกระจับ #ตัดปีกจมูก #ฉีดสารเติมเต็มปาก #upperliplift #liplifting #ยกริมฝีปากบน #lateralliplift #lip#surgery#lipreduction#lipsurgery#lipplasty#smilelip#lipaugmentation#lipfiller#alarreduction#alarplasty#nosewingreduction#drapple#drappleclinic#drapplethailand#bangkok#thailand#หมอเปิ้ล#ปากบาง#ปากกระจับ#ปากสวย#ตกแต่งริมฝีปาก#ปากหนา#ปากห้อย#ตัดปีกจมูก#ปีกกว้าง#ปีกบาน

*ผลลัพธ์การรักษา ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคลเท่านั้น 

*ภาพถ่ายใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย 

*รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *