Home » เช็กให้ชัวร์ก่อนทำ! ตัดปีกจมูกที่ไหนดีให้ปลอดภัยไร้กังวล

เช็กให้ชัวร์ก่อนทำ! ตัดปีกจมูกที่ไหนดีให้ปลอดภัยไร้กังวล

unnamed file 1

บางคนอาจกำลังมีปัญหารูปทรงจมูกไม่สวยงามจนทำให้เกิดความไม่มั่นใจในใบหน้าของตนเอง โดยเฉพาะโครงสร้างจมูกของชาวเอเชียประมาณ 80 – 90% มีรูจมูกกว้างและมีปีกจมูกที่หนาและบาน การตัดปีกจมูกจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยในการปรับรูปจมูกที่ใหญ่ให้มีขนาดเล็กลง มีรูปทรงจมูกที่โด่งและได้สัดส่วนยิ่งขึ้น

การตัดปีกจมูกมีกี่แบบ?

เทคนิคการตัดปีกจมูกจะขึ้นอยู่กับปัญหาของปีกจมูกว่าเป็นลักษณะใด เนื่องจากคนไข้แต่ละรายมีปัญหารูปจมูกและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน การตัดปีกจมูกมักจะนิยมทำควบคู่ไปกับการศัลยกรรมเสริมจมูกเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงาม แต่ถ้าหากใครมีจมูกที่โด่งอยู่แล้ว การตัดปีกจมูกจะสามารถช่วยให้องค์รวมของใบหน้าดูสมดุลขึ้นได้ ในการผ่าตัดแพทย์จะออกแบบ วัดขนาดของปีกจมูกที่ต้องการจะตัด ฉีดยาชาเฉพาะที่ และทำการตัดปีกจมูกก่อนจะเย็บแผล ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 15 – 30 นาที โดยการผ่าตัดปีกจมูกมี 4 วิธี ดังนี้

  • การตัดปีกจมูกที่ฐานด้านนอก เป็นการผ่าตัดเอาเนื้อด้านข้างฐานจมูกประมาณ 1 – 2 มิลลิเมตรออก เพื่อลดขนาดปีกจมูกด้านข้างให้เรียวเล็กลง เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีปีกจมูกบานออกมาด้านข้าง
  • การตัดปีกจมูกด้านนอกและด้านในจมูก เป็นการผ่าตัดเพื่อลดขนาดรูจมูกและปีกจมูกให้เล็กลง โดยเป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีรูจมูกใหญ่และมีปีกจมูกหนา
  • การตัดด้านในฐานจมูก เป็นการผ่าตัดโดยใช้วิธีเปิดแผลที่มุมปีกจมูกด้านใน ก่อนจะตัดเนื้อออกประมาณ 1 – 2 มิลลิเมตร เพื่อลดความบานของปีกจมูกโดยที่รักษาขนาดเดิมของรูจมูกไว้ เหมาะกับผู้ที่มีรูจมูกเล็ก แต่ต้องการลดความนูนของปีกจมูกด้านข้าง
  • การตัดปีกจมูกแบบซ่อนแผลภายใน เป็นการผ่าตัดเพื่อลดขนาดปีกจมูกโดยที่แผลผ่าตัดจะซ่อนอยู่ด้านใน วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันเพราะจะไม่เห็นรอยแผลหลังผ่าตัด เหมาะกับผู้ที่มีรูจมูกกว้างและแบน

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี?

สำหรับใครที่ตัดสินใจอยากตัดปีกจมูกและกำลังสงสัยว่าควรเลือกคลินิกศัลยกรรมอย่างไรดี เพื่อให้ผลลัพธ์ของการตัดปีกจมูกออกมาน่าประทับใจและเป็นไปตามที่หวังไว้ แต่ทว่าในปัจจุบันมีคลินิกมากมายที่ให้บริการศัลยกรรมจมูก ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีเทคนิคและการบริการที่แตกต่างกันออกไป โดยเราได้รวมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกคลินิกตัดปีกจมูกมาไว้ให้ด้านล่างนี้ เพื่อที่ทุกคนจะได้ลองศึกษาและเก็บไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกใช้บริการ

1.เลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้ชำนาญด้านการศัลยกรรมจมูก

เนื่องจากการผ่าตัดจมูกเป็นหัตถการที่ต้องใช้ความละเอียดสูงและจำเป็นต้องใช้ความชำนาญเป็นอย่างมาก คนไข้บางรายอาจจะต้องใช้หลายเทคนิคร่วมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และถ้าหากเกิดความผิดพลาดขึ้นแล้วจะแก้ไขไม่ได้อีกเลย เราจึงจำเป็นต้องเลือกรักษากับแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านและมีประสบการณ์เท่านั้น แพทย์จะต้องสามารถประเมินปัญหารูปจมูกและเลือกวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสมให้กับคนไข้ เลี่ยงภาวะแทรกซ้อนหรือผลข้างเคียงที่ตามมาให้ได้มากที่สุด รวมถึงดูแลและติดตามผลหลังผ่าตัดด้วย

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไม่ผ่าตัดปีกจมูกกับแพทย์เฉพาะด้าน

  • แผลเป็น หากผ่าตัดกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญหรือผ่าตัดโดยที่ให้แผลเป็นอยู่นอกจมูกจะทำให้สามารถมองเห็นรอยเย็บ บางคนอาจมองเห็นรอยเย็บชัดมากจนไม่สามารถแต่งหน้าปกปิดได้ บางคนอาจเกิดแผลเป็นจนทำให้จมูกดูบิดเบี้ยว
  • ตัดแล้วไม่เท่ากัน หากตัดปีกจมูกหรือเย็บแผลไม่เท่ากัน แม้จะแตกต่างเพียงแค่ 1 – 2 มิลลิเมตรก็สามารถทำให้รูจมูกไม่เท่ากันได้ ยิ่งไปกว่านั้นคืออาจทำให้รูปจมูกบิดเบี้ยวอีกด้วย
  • ตัดปีกมากเกินไป การตัดปีกจมูกออกมากเกินไปอาจทำให้รูจมูกตีบแคบ มีแผลเป็นรอบจมูก และทำให้หายใจได้ลำบาก ซึ่งถ้าหากตัดปีกจมูกมากเกินไปจะไม่สามารถแก้ไขได้อีก

2.เลือกคลินิกจากเทคนิคที่ใช้

การเลือกเทคนิคในการผ่าตัดก็มีความสำคัญมากเช่นเดียวกัน เพราะต้องเลือกเทคนิคที่เหมาะสมกับรูปจมูกของตน อย่างไรก็ตาม แพทย์จะพิจารณาแผนการรักษาจากพื้นฐานเดิมของปีกจมูกแต่ละข้าง เพื่อให้ได้จมูกที่เข้ารูปสวยงามที่สุด นอกจากนี้ การผ่าตัดปีกจมูกควรทำให้เกิดแผลน้อยที่สุด เพราะเนื้อเยื่อบริเวณจมูกเกิดแผลเป็นได้ง่าย ที่ Dr. Apple Clinic จะใช้เทคนิคเฉพาะคือการผ่าตัดโดยไม่ทำลายเส้นเลือดใหญ่ เพื่อให้แผลหายเร็ว เกิดแผลเป็นน้อย และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

3.เลือกจากรีวิวของผู้ใช้บริการ

ควรเลือกคลินิกที่มีภาพรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง เพื่อดูว่ารูปทรงก่อนและหลังการศัลยกรรมตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ เนื่องจากคลินิกแต่ละแห่งมีวิธีการผ่าตัดที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ จำนวนของรีวิวก็แสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือของคลินิกนั้นๆ ด้วย ว่าปลอดภัยและได้มาตรฐานจริง จึงส่งผลให้มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากนั่นเอง

ตัดปีกจมูก เลือก Dr. Apple Clinic

Dr. Apple Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่โด่งดังในเรื่องการศัลยกรรมตัดปีกจมูกด้วยเทคนิคเฉพาะ ดำเนินการโดย นพ. พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล) แพทย์ผู้ชำนาญด้านการตัดปีกจมูกตั้งแต่ขั้นตอนให้คำปรึกษา ผ่าตัด และการดูแลหลังผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมถึงความปลอดภัยของคนไข้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว 

หากสนใจสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางด้านล่าง

Tel: 088-399-4051

LINE : @dr.apple789

IG: dr.apple_thailand

Facebook: ปากกระจับ เสริมจมูก ตัดปีก หมอเปิ้ล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *