Home » เคสแก้สารแปลกปลอม Filler ปลอม Silicone เหลว สาร Bio

เคสแก้สารแปลกปลอม Filler ปลอม Silicone เหลว สาร Bio

213377304 3706853186206514 8078652076162345858 n

เคสแก้สารแปลกปลอม ฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคนเหลว สารไบโอ

สารเหล่านี้ มีฉีดกันมานานหลายสิบปีเเล้ว และปัจจุบันก็ยังมีฉีดกันอยู่มากมาย ทั้งในยุโรป อเมริกา รวมถึงในเอเชียและประเทศไทยของเรานอกจากจะนิยมฉีด เติมเต็มหน้าผาก แก้ม จมูก คางแล้ว ริมฝีปาก ก็เป็นอีกตำแหน่งที่นิยมฉีดกันมากมาย

  • โดยไม่รู้กันเลยว่า จะมีผลเสียที่ร้ายแรงมาก บางครั้งอาจเรียกว่าหายนะเงียบ เลยก็ได้เพราะมักก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อน ที่เจอได้บ่อยๆ เช่นบวมโต ผิดรูป บิดเบี้ยว อักเสบซ้ำๆ ติดเชื้อซ้ำๆ หนักๆ อาจเกิดเป็นฝีหนอง
  • การผ่าตัดรักษาก็ทำได้ยาก เพราะต้องตัดเลาะออกเท่านั้น ไม่สามารถขูดออกกันง่ายๆ เหมือนหลายๆที่ ที่เขาทำการตลาดชวนเชื่อกันนอกจากนั้น ยังไม่สามารแก้ไข เอาออกได้หมด100% อีกด้วย วันดีคืนดี ก็สามารถกลับมาบวมโต สร้างปัญหาซ้ำๆ ได้อีกยิ่งตำแหน่งของริมฝีปากด้วยแล้ว ยิ่งยากหลายเท่าตัว เพราะมีเนื้อและมีพื้นที่จำกัด หากตัดน้อยเกินไป ปัญหาก็จะยังคงอยู่ หากตัดมากเกินไป เนื้อปากก็แทบจะไม่เหลือเลย
  • เเพทย์ผู้ผ่าตัดแก้ไข จึงจำเป็นที่จะต้องมีความชำนาญและประสบการณ์ ในการผ่าตัดริมฝีปากเป็นอย่างดี
  • โดยหัวใจสำคัญ ในการตัดเลาะออก ยังต้องคำนึงถึง อีกหลายปัจจัย เช่นรูปทรงปาก และหน้าที่การใช้งานของปาก( reshape and balance )ที่ต้องคงไว้ อีกด้วย
  • ในบางกรณี เคสที่เเก้ไขยากๆ ปากผิดรูปเยอะมาก หรือ ฉีดสารแปลกปลอมมาจำนวนมาก อาจจะต้องใช้การผ่าตัดแก้ไข เป็นหลายขั้นตอน เช่นผ่าตัดครั้งแรก เน้นเลาะสารแปลกปลอม หลังตากนั้น 1-2เดือน ผ่าตัดขั้นตอนที่สอง เพื่อตกแต่งทรงปาก( ดังรั้นคนไข้ควรทำความเข้าใจ อย่าใจร้อนเกินไป ค่ะ )
  • ข้อควรพิจารณา บางเคสบางกรณี คนไข้ได้เคยรับการผ่าตัดเพื่อแก้ไข แต่เเพทย์ขาดความชำนาญ และใช้เทคนิคการผ่าตัดที่ไม่ดี ก็จะยิ่งทำให้การผ่าตัด ในรอบหลังๆ จะเต็มไปด้วย เนื้อเยื่อผังผืด ผสมปนเป ไปกับเนื้อซิลิโคนเหลว ก็จะยากและซับซ้อน ขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

บทความเกี่ยวกับ ผ่าตัดแก้ไขฟิลเลอร์ปาก ที่น่าใจ

#lip#surgery#lipreduction#lipsurgery#lipplasty#smilelip#lipaugmentation#lipfiller#alarreduction#alarplasty#nosewingreduction#drapple#drappleclinic#drapplethailand#bangkok#thailand#หมอเปิ้ล#ปากบาง#ปากกระจับ#ปากสวย#ตกแต่งริมฝีปาก#ปากหนา#ปากห้อย#ตัดปีกจมูก#ปีกกว้าง#ปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *