Home » ปากหนา ปากห้อย ทำปากกระจับช่วยได้แค่ไหน?

ปากหนา ปากห้อย ทำปากกระจับช่วยได้แค่ไหน?

Dr. Apple Clinic SEO NOV 01 2

เทรนด์ปากเบิน ปากหนา ถือเป็นเทรนด์สายฝอ ที่มาแรงจนทำให้สาวๆ หลายคนรีบไปจองคิวฉีดฟิลเลอร์กัน แต่สำหรับสาวๆ บางคนการมีริมฝีปากที่หนากลับทำให้หมดความมั่นใจเพราะบางคนก็มีปัญหาริมฝีปากห้อยร่วมด้วย ซึ่งอาจไม่เหมาะกับรูปหน้าของเรา เพราะบางคนก็หน้าแบบเอเชียก็เหมาะกับปากบางหรือปากกระจับมากกว่า ดังนั้นวันนี้ เราจะพาทุกคนมาดูว่าลักษณะปากหนา ปากห้อยเป็นอย่างไร สาเหตุของการเกิดริมฝีปากหนาและห้อยคืออะไร และจะทำปากกระจับจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน?

ปากห้อย ริมฝีปากหนา เป็นยังไง?

ริมฝีปากหนา คือ คนที่มีริมฝีปากบนและล่างหนาจนผิดสัดส่วนธรรมชาติไปหรือไม่เป็นทรง จนสังเกตได้ชัดเจน โดยสัดส่วนที่สวยงามระหว่างริมฝีปากบนหรือริมฝีปากล่างคือ 1:1.6 ซึ่งคนที่มีริมฝีปากหนาจะมีสัดส่วนที่มากกว่า ยิ่งใครที่มีริมฝีปากล่างหนามากๆ มักจะเจอปัญหาปากห้อยร่วมด้วย อีกทั้งยังมักโดนเข้าใจผิดว่าเป็นคนหน้าดุ หน้าบึ้ง ดูไม่สดใสอีกด้วย อีกทัังคนที่มีริมฝีปากหนานั้นนอกจากเรื่องความมั่นใจแล้ว ยังต้องใส่ใจการดูแลริมฝีปากเพิ่มขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเติมความชุ่มชื้นหรือสีริมฝีปาก เพราะจะเป็นจุดสนใจของคนภายนอกที่มองเข้ามาอย่างชัดเจนอีกด้วย ในขณะที่ริมฝีปากหรือการมีปากกระจับ จะเป็นการปรับรูปปากให้มีความสมส่วนและมีรูปทรงสวยงาม โค้งสวย ช่วยให้ใบหน้าดูสวย หวานมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นรูปปากที่สวยถูกต้องตามหลักโหงวเฮ้งอีกด้วย

สาเหตุของคนที่มีริมฝีปากหนาเกิดขึ้นได้จากพันธุกรรมที่สืบทอดมา รวมถึงเกิดขึ้นในภายหลังจากสาเหตุอื่น เช่น ประสบอุบัติเหตุ หรือการฉีดสารเติมเต็มหรือเติมซิลิโคนเข้าไปจนทำให้ปากผิดรูปได้ ซึ่งในกรณีที่เกิดการฉีดฟิลเลอร์นั้นสามารถแก้ไขด้วยการฉีดยาสลายฟิลเลอร์หากสารที่ฉีดมาเป็นHyaluronic acidแท้ สามารถฉีดสลายได้ แต่ส่วนมากมักมีปัญหาจากฟิลเลอร์ปลอมหรือความไม่ชำนาญของแพทย์ผู้ฉีดที่ทำให้หนามากขึ้นแต่รูปทรงไม่สวยก็สามารถแก้ไขได้ด้วย

ริมฝีปากหนาทำไงดี?

สำหรับคนที่มีริมฝีปากหนาที่ต้องการปรับแก้นั้น สามารถที่จะใช้คอนซีลเลอร์กลบบริเวณริมฝีปากเพื่อพรางในเบื้องต้นได้ แต่ก็จะเป็นวิธีการที่จะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นใครที่ต้องการแก้ไขสามารถที่จะผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งรูปทรงปากเพื่อปรับรูปปากให้ดูสมส่วนได้  โดยศัลยกรรมปากสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ 

  • การศัลยกรรมปากบาง คือ การลดขนาดริมฝีปากบนหรือล่างให้ได้รูป อาจจะลดขนาดเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งคู่ให้สมดุลกัน 
  • การศัลยกรรมปากกระจับ คือ การปรับแต่งรูปทรงปากบนให้ดูเรียว ริมฝีปากด้านบนจะโค้งเว้าขึ้นและส่วนกลางนูนมาคล้ายคันศร มุมปากจะดูยิ้มยก สามารถทำได้ทั้งการฉีดฟิลเลอร์ซึ่งและการผ่าตัดปากกระจับถาวร 

อย่างไรก็ตาม แพทย์จะเป็นคนประเมินว่าควรใช้เทคนิคไหนในแต่ละเคส เพราะการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นการเพิ่มเติมความอวบอิ่มบริเวณปากให้เต่งขึ้น หากมีริมฝีปากหนาอยู่แล้ว การฉีดฟิลเลอร์เพิ่มจะทำให้ปากดูหนากว่าเดิมได้ สำหรับในการตัดแต่งเพื่อปรับโครงสร้างความหนาของริมฝีปาก โดยจะต้องดูภาพรวมใบหน้า ให้เข้ารับกับรูปหน้าจะต้องไม่บางเกินไป อัตราส่วนปากบนล่างมีความเหมาะสม คำนึงถึงการยิ้ม สภาวะของเหงือกและฟัน การประกบหรือปิดปากได้ปกติ ไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างการพูดหรือการรับประทาน ซึ่งใครที่สนใจอยากแก้ไขปัญหาริมฝีปากหนา ปากห้อย พร้อมทำปากกระจับ สามารถรับคำปรึกษาได้ที่ Dr. Apple Clinic

ทำปากกระจับนึกถึง Dr. Apple Clinic

Dr. Apple Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่โด่งดังในเรื่องการศัลยกรรมริมฝีปากอันดับต้นของประเทศ ด้วยวิธีการผ่าตัดแบบเฉพาะที่มีความละเอียดสูง ดำเนินการโดย นพ. พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล) แพทย์ผู้มีความชำนาญในการศัลยกรรมปาก ตั้งแต่ขั้นตอนให้คำปรึกษา ผ่าตัด และการดูแลหลังผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมถึงความปลอดภัยของคนไข้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

สนใจผ่าตัดปากกระจับกับเราติดต่อ:

Tel: 088-399-4051

LINE: @dr.apple789

IG: dr.apple_thailand

Facebook: ปากกระจับ เสริมจมูก ตัดปีก หมอเปิ้ล

*ผลลัพธ์การรักษา ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคลเท่านั้น 

*ภาพถ่ายใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย 

*รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *