Home » ปากกระจับมีกี่ทรง? ทำทรงไหนดีให้สวยปังเหมาะกับรูปหน้า

ปากกระจับมีกี่ทรง? ทำทรงไหนดีให้สวยปังเหมาะกับรูปหน้า

ปากกระจับมีกี่ทรง? ทำทรงไหนดีให้สวยปังเหมาะกับรูปหน้า, คลินิคศัลยกรรมความงาม โดย นายแพทย์ พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล)

เพียงเปลี่ยนริมฝีปากสักเล็กน้อยก็เปลี่ยนเป็นคนละคนได้ การมีริมฝีปากที่เป็นทรงสวยจะช่วยส่งผลให้องค์รวมของใบหน้าดูสวยงามและมีเสน่ห์น่ามองมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความมั่นใจให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย การทำศัลยกรรมปากกระจับจึงกลายมาเป็นที่นิยมในปัจจุบัน คนที่กำลังสนใจอยากทำปากกระจับแต่ยังไม่รู้จะเลือกทรงไหนดี? แถมยังไม่แน่ใจว่าพื้นฐานปากเดิมตัวเองเป็นอย่างไร เหมาะกับการทำปากกระจับหรือไม่? Dr. Apple Clinic มีคำตอบให้ในบทความนี้ 

การทำปากกระจับคืออะไร?

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับศัลยกรรมปากกระจับกันก่อน ว่าเป็นการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปากผิดสัดส่วนให้ได้รูปทรงที่เหมาะสมและพอดีกับรูปหน้า รวมไปถึงการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปากที่มีความผิดปกติ เช่น มีแผลเป็นแข็ง ผิวปากยู่ย่น ปากเหี่ยว ปากเคยผ่านการฉีดสารแปลกปลอมจนทำให้ผิดรูปทรง หรือมีภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด การทำปากกระจับจึงเป็นตัวเลือกที่จะสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่นิยมในประเทศแถบเอเชีย ทั้งไทย เกาหลี ญี่ปุ่น เพราะจะช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่น แลดูอ่อนเยาว์ได้

ทำไมถึงควรทำปากกระจับ

โดยส่วนใหญ่คนเอเชียจะมีปัญหาเรื่องริมฝีปากที่หนาหรือห้อยเกินไปเนื่องจากมีสัดส่วนโครงหน้าที่ค่อนข้างสั้น เหมาะกับการผ่าตัดริมฝีปาก ข้อดีของการทำปากกระจับคือ 

  1. ช่วยให้ปากเป็นทรงสวยงาม 

การผ่าตัดปากกระจับจะช่วยให้ริมฝีปากเป็นทรงสวยงามมากขึ้น หากใครที่มีปากหนาก็จะทำให้เนื้อริมฝีปากดูบางลงและช่วยให้ใบหน้ามีความละมุน ได้สัดส่วน หรือใครที่มีปากบางอยู่แล้วก็จะทำให้เป็นทรงสวยมากขึ้น

  1. ทาลิปสติกได้สวยขึ้น 

หากมีพื้นฐานรูปริมฝีปากที่สวยงามได้รูป ไม่ว่าจะทาลิปสติกสีอะไรหรือประเภทไหนก็รอดทั้งนั้น หลังจากทำปากกระจับ รับรองว่าสาวๆ จะมีความสนุกในการทาลิปสติกมากยิ่งขึ้นแน่นอน 

  1. เสริมบุคลิกภาพ เพิ่มเสน่ห์ให้น่ามอง 

เพราะปกติคนมักจะมองที่ปากเวลาพูดคุยกัน หากมีรูปริมฝีปากที่สวยก็จะช่วยเสริมความมั่นใจในการสื่อสารมากขึ้น แถมยังมีบุคลิกภาพที่ดีและเพิ่มความน่าเชื่อถือขึ้นอีกด้วย

ปากแบบไหนที่เหมาะกับการทำปากกระจับ

  • ปากบาง ผู้ที่มีริมฝีปากบางแต่ไม่เป็นทรงสามารถทำปากกระจับได้ แต่ไม่ควรตัดเนื้อริมฝีปากออกมากเกินไปเพราะอาจทำให้ริมฝีปากปิดไม่สนิทได้ แพทย์อาจใช้เทคนิคเก็บทรงแต่ยังคงความอวบอิ่มของริมฝีปากไว้
  • ปากหนาเกินไป การผ่าตัดจะช่วยให้เนื้อปากบางลง ริมฝีปากดูเล็กลงและเป็นทรงกระจับมากขึ้น ส่วนผู้ที่มีริมฝีปากล่างหนาก็สามารถทำศัลยกรรมเพื่อให้ริมฝีปากล่างมีขนาดเล็กลงและรับกับปากบนได้ อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาริมฝีปากห้อยได้ด้วย
  • ปากคว่ำ มุมปากตก คนที่มีปากคว่ำสามารถทำปากกระจับให้เป็นทรงสวยควบคู่ไปกับการทำศัลยกรรมยกมุมปากเพื่อให้ใบหนาดูอ่อนหวานขึ้น แก้ปัญหาหน้าดุหรือหน้าบึ้งได้ 
  • ปากไม่เท่ากัน คนที่มีริมฝีปากไม่เท่ากันทั้งจากการเกิดอุบัติเหตุหรือเพราะผ่านการผ่าตัดมาสามารถทำศัลยกรรมเพื่อแก้ไขได้ แต่จำเป็นจะต้องให้แพทย์ประเมินก่อนว่าจำเป็นต้องมีการผ่าตัดอย่างอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ 

นอกจากเรื่องของรูปทรงปากแล้ว ประเภทของเนื้อปากก็สำคัญเช่นเดียวกัน เราสามารถแบ่งเนื้อปากได้ 2 ประเภท คือ เนื้อปากแบบยุ่ยจะมีการคลายตัวค่อนข้างมาก หมอจึงมักจะทำให้ทรงปากชัดกว่าปกติเพื่อรองรับการคลายตัวของริมฝีปาก นอกจากนี้ยังมีเนื้อปากแบบแน่น ซึ่งจะคลายตัวน้อยกว่าแบบแรก หลังทำเสร็จก็จะได้ปากกระจับที่ดูเป็นธรรมชาติ

ปากกระจับมีกี่ทรง

ปากกระจับมีกี่ทรง? ทำทรงไหนดีให้สวยปังเหมาะกับรูปหน้า, คลินิคศัลยกรรมความงาม โดย นายแพทย์ พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล)

องค์ประกอบของปากที่สวยงามคือ ริมฝีปากบนบางกว่าริมฝีปากล่างเล็กน้อย ควรมีสัดส่วน 1:2 ซึ่งเป็นสัดส่วนที่สมดุลกับภาพรวมของใบหน้า ควรมีขอบบนของปากบนเป็นรูปตัวเอ็มหยักสวยและเท่ากัน มุมปากยกสวย และมีกลางกระจับที่อิ่มเต็มกว่าริมฝีปากด้านข้าง การผ่าตัดริมฝีปากโดยอ้างอิงไปกับองค์ประกอบนี้จะทำให้ได้รูปปากที่สวยงามมีมิติ ปัจจุบันมีทรงปากสวยๆ มากมายให้เลือกตามความชอบของแต่ละคน  

1.ปากบาง 

ปากกระจับมีกี่ทรง? ทำทรงไหนดีให้สวยปังเหมาะกับรูปหน้า, คลินิคศัลยกรรมความงาม โดย นายแพทย์ พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล)

เป็นทรงปากสำหรับคนที่ไม่อยากได้กระจับ แต่ต้องการให้ริมฝีปากดูบางลง และปรับให้เนื้อริมฝีปากเรียบเนียนมากขึ้น โดยปกติมักจะทำให้ริมฝีปากบนบางกว่าริมฝีปากล่าง และยกมุมปากขึ้นเล็กน้อย

2.ปากกระจับปีกนกหรือปากกระจับเกาหลี (Sexy Lip) 

ปากกระจับมีกี่ทรง? ทำทรงไหนดีให้สวยปังเหมาะกับรูปหน้า, คลินิคศัลยกรรมความงาม โดย นายแพทย์ พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล)

กระจับตรงกลางจะค่อนข้างมน หยักสวย ขอบปากไม่อูมมาก เน้นยกมุมปากให้ดูเหมือนอมยิ้มอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาวๆ สายหวานที่ไม่ต้องการให้ปากเป็นกระจับแหลมหรือเป็นทรงชัดมากเกินไป ปากทรงนี้จะช่วยปรับให้หน้าหวานละมุนมากยิ่งขึ้นและช่วยให้ดูเด็กลงด้วย 

3.ปากกระจับปีกนางฟ้า (Sassy Lip) 

ปากกระจับมีกี่ทรง? ทำทรงไหนดีให้สวยปังเหมาะกับรูปหน้า, คลินิคศัลยกรรมความงาม โดย นายแพทย์ พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล)

ทรงกระจับอิ่มเต็ม มีความแหลมเล็กน้อย ขอบปากคมชัด เน้นให้ริมฝีปากอวบอิ่ม เหมาะกับสาวๆ สายเซ็กซี่

4.ปากกระจับทรงผู้ชาย (Manly Lip) 

ปากกระจับมีกี่ทรง? ทำทรงไหนดีให้สวยปังเหมาะกับรูปหน้า, คลินิคศัลยกรรมความงาม โดย นายแพทย์ พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล)

ทรงปากธรรมชาติที่เหมาะกับผู้ชาย ไม่เน้นให้กระจับชัดมาก แต่เน้นให้ริมฝีปากเรียบเนียนและสุขภาพดี ขอบบนของริมฝีปากหยักชัดเป็นรูปตัวเอ็ม กลางกระจับมีความอิ่มเต็ม

อย่างไรก็ตาม ทรงปากที่เหมาะสมและปลอดภัยจะต้องออกแบบเป็นรายบุคคล ตามสภาพปัญหาและข้อจำกัดของคนไข้แต่ละคน สาวๆ อาจลองเลือกทรงริมฝีปากที่ถูกใจเอาไว้ก่อนเพื่อที่คุณหมอจะได้รู้แนวทางความชอบของคนไข้ จากนั้นจึงจะช่วยออกแบบและปรับให้เข้ากับรูปหน้าของเราอีกที

หลังจากอ่านบทความนี้ หวังว่าสาวๆ จะได้รู้เรื่องเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมปากกระจับมากยิ่งขึ้น และสามารถตัดสินใจเลือกทรงปากที่ชอบได้ แต่อย่าลืมว่าต้องเลือกทำกับศัลยแพทย์ที่ชำนาญ เพราะผลลัพธ์ของการผ่าตัดจะแตกต่างไปตามข้อจำกัดของแต่ละคนนะ 

ทำปากกระจับเลือก Dr. Apple Clinic 

Dr. Apple Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่โด่งดังในเรื่องการศัลยกรรมริมฝีปากอันดับต้นของประเทศ ด้วยวิธีการผ่าตัดแบบเฉพาะที่มีความละเอียดสูง ดำเนินการโดย นพ. พลศักดิ์ วรไกร (หมอเปิ้ล) แพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญในการศัลยกรรมปาก ตั้งแต่ขั้นตอนให้คำปรึกษา ผ่าตัด และการดูแลหลังผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมถึงความปลอดภัยของคนไข้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

สนใจผ่าตัดปากกระจับกับเรา สามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางด้านล่าง

Tel: 088-399-4051

LINE : @dr.apple789IG: dr.apple_thailand

Facebook: ปากกระจับ เสริมจมูก ตัดปีก หมอเปิ้ล

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำปากกระจับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *